GIẢI BÓNG CHUYỀN NAM, NỮ SINH VIÊN KHOA CNTY TRANH CUP SUNJIN

0
2

 

ĐOÀN TRƯỜNG ĐHNL HUẾ

LCĐ KHOA CHĂN NUÔI  THÚ Y

ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

 

                           

   Huế, ngày 25 tháng 9 năm 2025

 

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC

GIẢI BÓNG CHUYỀN NAM, NỮ SINH VIÊN KHOA CNTY

TRANH CUP SUNJIN

 

 

  1. Mục đích – Yêu cầu
  2. Mục đích

– Đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong toàn thể sinh viên của Liên chi Đoàn khoa CNTY. Tạo điều kiện để sinh viên gặp gỡ giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm học tập và tăng cường đoàn kết hiểu biết lẫn nhau.

– Nhằm thu hút Đoàn viên Thanh niên vào hoạt động bổ ích, vui chơi lành mạnh, tăng cường giao lưu giữa các chi đoàn trong khoa. Và tuyển  chọn đội tuyển bóng chuyền nam nữ của Khoa chuẩn bị cho giải bóng chuyền cấp trường sắp tới

  1. Yêu cầu

– Các Chi đoàn trực thuộc LCĐ khoa CNTY tích cực hưởng ứng, động viên sinh viên của đơn vị mình luyện tập và tham dự giải.

– Các vận động viên, các thành viên tham dự giải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định và điều lệ của Ban tổ chức (BTC) ban hành.

  1. Đối tượng và số lượng

* Vận động viên: VĐV tham gia giải là sinh viên hệ chính quy trong các chi đoàn trực thuộc LCĐ khoa CNTY.

* Đội tham gia thi đấu: Mỗi Chi đoàn trực thuộc được phép đăng ký tối đa 01 đội nam và 1 đội nữ để tham gia thi đấu.

* Số lượng: 28 chi đoàn (56 đội) trực thuộc khoa CNTY

III. Nội dung, thể thức và thời gian thi đấu

  1. Nội dung thi đấu:

Giải bao gồm các nội dung thi đấu sau: Bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ. Giải đấu cụ thể như sau:

– Vòng 1: Thi đấu loại trực tiếp từ 28 đội chọn ra 14 đội thắng vào vòng 2

– Vòng 2: 14 đội chia làm 7 cặp đánh vòng 2, chọn ra 7 đội thắng vào vòng 3

– Vòng 3: 3 cặp đấu (và 1 đội bốc thăm được vào thẳng), chọn ra 4 đội vào vòng bán kết

– Vòng bán kết: 5 đội tiến hành bốc thăm chọn ra 2 nhóm (Nhóm A: 2 đội gặp nhau, chọn đội thắng vào chung kết; Nhóm B: 3 đội đánh vòng tròn, đội có điểm số cao nhất sẽ tiến đến trận chung kết)

– Chung kết: 2 đội chiến thắng trận Bán kết sẽ tiến hành đánh  Chung kết, và 3 đội thua ở vòng bán kết sẽ đồng giải 3.

  1. Thể thức thi đấu và một số quy định cụ thể về luật thi đấu

– Áp dụng Luật thi đấu bóng chuyền hiện hành của UB TDTT và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam ban hành và (có sửa đổi để phù hợp với yêu cầu và điều kiện của giải đấu mang tính phong trào).

  • Mỗi trận thi đấu tối đa 3 set (đối với nam) và 3 set (đối với nữ), giải lao giữa 2 set là 5 phút. Và mỗi đội có 5 phút khởi động trước giờ thi đấu. Từ bán kết trở đi giải sẽ đánh 5 set/trận cả nam và nữ.
  • Các VĐV tham gia thi đấu phải mang áo đồng phục thể thao có số, quần thể thao, đi giày ba ta hoặc giày thể thao. VĐV không thực hiện đúng quy định về trang phục sẽ không được tham dự giải
  • Không giới hạn số lượng cầu thủ đăng ký thi đấu giải, miễn là thành viên của lớp.
  • Mỗi đội mỗi hiệp được thay nhiều nhất 5 lần người
  • Mỗi hiệp mỗi đội được xin phép hai lần hội ý. Thời gian mỗi lần hội ý là 1 phút. Chỉ lúc bóng chết, huấn luyện viên và đội trưởng trên sân mới được xin trọng tài cho phép hội ý. Chỉ được hội ý sau khi trọng tài cho phép. Khi trọng tài thứ nhất thổi còi, trận đấu phải tiếp tục ngay.
  • Các đội bóng phải đảm bảo thi đấu đúng theo lịch, đội bóng tới muộn 15 phút hoặc không tham gia thi đấu sẽ xử thua 0 – 3 và sẽ không được phép tham gia các giải đấu khác của khoa tổ chức.
  • Các cầu thủ tham gia thi đấu phải có thái độ nhiệt tình, các đội bóng thi đấu công minh, nghiêm cấm các hành vi chửi tục, chửi thề trên sân, nếu cầu thủ hay đội bóng nào có thái độ tham gia thi đấu không đẹp, tùy thuộc vào mức độ vi phạm, ban tổ chức sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng.
  1. Kế hoạch tổ chức giải đấu

– 26/09– 29/09/2025: Lập kế hoạch thông báo lên Đoàn trường, BCN Khoa.

– 1/10 – 3/10/2025: Họp BTC, bốc thăm, thông báo, tuyên truyền về giải đấu.

– 12/10: Khai mạc giải đấu

– Thời gian bốc thăm phân lịch thi đấu: 6/10/2025. Tại văn phòng Khoa CNTY

– Thời gian thi đấu: Dự kiến từ ngày 12/10 đến ngày 31/10/2025

– Địa điểm thi đấu: Tại sân bóng chuyền trong nhà Trường ĐHNL Huế.

– Địa điểm tập luyện: Các đội tự túc.

– Lịch thi đấu: Được đăng trên trang web của khoa CNTY, trang facebook của LCĐ.

  1. I Trọng tài

Mỗi Chi Đoàn lập danh sách giới thiệu cho BTC 2-3 VĐV có am hiểu về luật bóng chuyền để tham gia điều khiển trận đấu cùng với BTC

  1. Nghĩa vụ và Quyền lợi của VĐV
  2. Nghĩa vụ

– Có mặt đúng giờ tại địa điểm thi đấu theo thông báo của Ban Tổ chức. Đội bóng nào đến trễ quá 15 phút kể từ khi Trọng tài thông báo trận đấu mà không thông báo trước với Ban Tổ chức thì xem như bỏ cuộc.

– Trung thực trong việc đăng ký thông tin với Ban Tổ chức giải.

– Tuân thủ Điều lệ Giải, luật thi đấu, các quyết định của Trọng tài và của Ban Tổ chức.

– Có thái độ giao tiếp hoà nhã, giữ gìn vệ sinh chung, tuân thủ sự hướng dẫn của các thành viên Ban Tổ chức giải.

  1. Quyền lợi

– Được tham dự các trận đấu theo thể thức thi đấu của Giải.

– Được nhận quà tặng, phần thưởng của Ban Tổ chức.

  1. Khen thưởng – Kỷ luật
  2. Khen thưởng

BTC sẽ trao phần thưởng cho các VĐV đạt giải Nhất, Nhì, Ba ở các nội dung thi đấu của nam và nữ với cơ cấu giải thưởng như sau:

TT Nội dung Thành tích Mức thưởng
1 Bóng chuyền nam Giải Nhất Cúp + Cờ + tiền thưởng
2 Giải Nhì Cờ + tiền thưởng
3 Giải Ba (3 giải) Cờ + tiền thưởng
4 Cầu thủ xuất sắc nhất Cờ + tiền thưởng
5 Bóng chuyền nữ Giải Nhất Cúp + Cờ + tiền thưởng
7 Giải Nhì Cờ + tiền thưởng
7 Giải Ba (3 giải) Cờ + tiền thưởng
8 Cầu thủ xuất sắc nhất Cờ + tiền thưởng
9 Hoa khôi Tiền thưởng
  1. Kỷ luật

Các đơn vị, VĐV vi phạm điều lệ và các quy định của giải, tùy theo mức độ BTC sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp.

– Ban Tổ chức có toàn quyền quyết định dừng ngay trận đấu nếu phát hiện vận động viên nào vi phạm Điều lệ Giải hoặc không tuân thủ quyết định của Trọng tài. Đội có vận động viên vi phạm sẽ bị xử thua trận với tỷ số 0-3.

– Khi vận động viên vi phạm Điều lệ Giải thì tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý theo quyết định của Ban Tổ chức.

– Vận động viên nào có hành vi phi thể thao như nói tục, chửi thề,… hoặc có những hành vi không tôn trọng quyết định của Trọng tài hoặc của Ban Tổ chức sẽ bị truất quyền thi đấu.

VII. Các quy định khác

  1. Khiếu nại

Các đơn vị có khiếu nại về nhân sự phải báo trực tiếp cho BTC. Chỉ có huấn luyện viên, đội trưởng mới có quyền khiếu nại khi vi phạm điều lệ giải (sau 15 phút kể từ khi kết thúc set đấu, trận đấu mọi khiếu nại sẽ không được chấp nhận). Không được khiếu nại những vấn đề liên quan đến trọng tài.

  1. Kinh phí

Các đơn vị tự túc kinh phí trong quá trình luyện tập và thi đấu. Kinh phí tổ chức giải (Giải thưởng, sân thi đấu, trọng tài, bóng thi đấu) do BTC chịu trách nhiệm.

VIII. Hiệu lực điều lệ

Điều lệ này có hiệu lực kể từ ngày ban hành và hết hiệu lực sau khi giải kết thúc. Chỉ có Ban tổ chức giải mới có quyền sửa đổi và bổ sung điều lệ.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here