Seminar báo cáo chuyên đề của các nghiên cứu sinh có sự tham gia của các Thầy, Cô giáo là giáo viên hướng dẫn cùng các Cán bộ, Giáo viên, sinh viên khoa CNTY. Đây là hoạt động sinh hoạt chuyên môn định kỳ của các Nghiên cứu sinh thuộc chương trình MEKARN trong năm 2018. Các nghiên cứu sinh thuộc chương trình MEKARN chủ yếu đến từ các nước như Lào, Campudia và Việt Nam.
Sau 3 ngày làm việc, đã có 9 chuyên đề nghiên cứu được các nghiên cứu sinh báo cáo, Các Thầy Cô tham gia buổi sinh hoạt đã có nhiều góp ý, nhận xét thẳng thắn. Nghiên cứu sinh cám ơn những đánh giá của các nhà chuyên môn, và sẽ tiếp thu nhằm hoàn thiện bài luận án tiến sĩ tốt nhất.
1- Tiềm năng sử dụng cây khoai mì làm thức ăn cho gia súc ở An Giang
NCS Lê Thị Thúy Hằng
2- Effect of Sacc-haromyces cerevisiae as probiotic and prebiotic on rumen ecosystem
NCS Lê Thúy Bình Phương
3- Finding Added Value f-rom Cassava By product to Fattening Cattle –Case study in Lao PDR
NCS Phanthavong Vongsamphanh
4- Effect of ensiled vs dried cassava root on methane production in an in vitro rumen fermentation using cassava leave and water spinach as source of protein
NCS Inthapanya Sangkhom
5- Replacing taro (Colocasia esculenta) silage with protein- enriched cassava root improved the nutritive value of a banana stem (Musa spp.) based diet and supported better growth in local pigs (MooLaat breed)
NCS Nouphone Manivanh
6- Effect of sweet or bitter cassava leaves and bioc-har on methane production in an in vitro incubation with substrates of Bauhinia acuminata and water spinach (Ipomoea aquatica)
NCS Phonevilay Silivong
7- Effect of time, C/N ratio and molasses concentration on Sacc-haromyces cerevisiae biomass production
NCS Sokchea Huy
8- Status and prospects for smallholders pig production in Lao peoples Democratic Republic
NCS Bounlerth Sivilai
9- Effect of bioc-har on growth performance of local “Yellow” cattle fed ensiled cassava roots, fresh brewers’ grains and rice straw
NCS Bounthavy Vongkhamchanh
Một số hình ảnh trong buổi seminar