Hội thi tay nghề Chăn nuôi Thú y – lần thứ I

Chiều ngày 12/5/2024 Khoa Chăn nuôi Thú y, trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã tổ chức “Hội thi tay nghề Chăn nuôi Thú y – lần thứ I” với sự tham gia của 16 đội thi và sự cổ vũ của toàn thể sinh viên trong khoa. Cuộc thi với mục tiêu giúp cho sinh viên chuyên ngành Chăn nuôi và Thú y trau đồi những kiến thức về nuôi dưỡng, chăm sóc và quản lý gia súc, gia cầm; nắm vững một số kỹ thuật trong thú y như: chuẩn đoán, phòng trị và quản lý dịch bệnh cho vật nuôi.

Toàn cảnh hội thi tay nghề

Trải qua 4 vòng thi bao gồm: Lý thuyết trên máy tính, Thi tay nghề chăn nuôi, Kỹ năng mổ khám trên gia cầm, Kỹ năng mổ khám trên gia súc, các nhóm dự thi đã thể hiện tinh thần thi đấu tập trung cao độ, căng thẳng và quyết liệt. Năm nhóm đã vượt qua 3 vòng đầu tiên và được lựa chọn vào vòng thi chung kết.

Đồng hành cùng sinh viên khoa Chăn nuôi Thú y có hai nhà tài trợ chính cho ngày hội: Chi nhánh công ty TNHH TM Thú Y Tân Tiến tại TP Đà Nẵng và Công ty TNHH Cowcare Việt Nam.

Trao chứng nhận cho đại diện nhà tài trợ

Sau gần 6 giờ thi sôi nổi, kết quả chung cuộc, đội 8 gồm các sinh viên: Nguyễn Duy Hoàn (TY54A); Phan Thị Phương Nhi (TY54B), Lê Bảo Duy (CN55A), Huỳnh Việt Quang (TY55C), Nguyễn Phương Kiều (TY56A), Trịnh Võ Trường (TY56B) đã đạt giải nhất hội thi.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THI:

Bài trướcDỰ ÁN SẢN SUẤT THỬ NGHIỆM: SẢN XUẤT THỨC ĂN TINH DẠNG VIÊN TỪ CÁC NGUỒN PHỤ PHẨM CÔNG NÔNG NGHIỆP SẴN CÓ LÀM THỨC ĂN CHO DÊ Ở THỪA THIÊN HUẾ
Bài tiếp theoTập huấn tối ưu hóa công thức thức ăn cho gia cầm dựa trên nguyên liệu sẵn có