Seminar của học viên thạc sỹ Đại học Utrecht, Hà Lan tại khoa Chăn nuôi Thú y

Vào hồi 9h00 ngày 09/09/2023 tại Hội trường khoa Chăn nuôi Thú y, Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã diễn ra buổi sinh hoạt học thuật với chủ đề:” Tiềm năng của giống nấm rễ trắng trên nguồn phụ phẩm rơm từ các khu vực khác nhau ở miền Trung Việt Nam – The effect of different locations of rice cultivation on the growth of White rot fungi”. Người trình bày, học viên cao học Pascale Algra, Đại học Utrecht, Hà Lan.

Học viên cao học Pascale Algra, đại học Utrecht, Hà Lan

Tại buổi sinh hoạt, học viên Pascale đã trình một số kết quả ban đầu của nghiên cứu sau một học kỳ thực tập tại phòng thí nghiệm Khoa Chăn nuôi Thú y trên các mẫu rơm lúa tại một số tỉnh Miền Trung, Việt Nam. Nghiên cứu này là một nội dung trong chủ đề nghiên cứu tiến sỹ của nghiên cứu sinh Trần Thanh Hải – giảng viên khoa Chăn nuôi Thú y, chủ đề:” Sử dụng nấm xử lý lignin nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia súc nhai lại tại Việt Nam – Fungal treatment of lignocellulosic biomass is the key to efficient ruminant production in Vietnam”.

Buổi trình bày với chủ đề nghiên cứu chuyên sâu và mang đến không khí thảo luận học thuật sôi nổi. Đại diện Ban chủ nhiệm khoa, TS. Nguyễn Hải Quân, phó trưởng khoa đã phát biểu cảm ơn và trao quà lưu niệm cho học viên.

TS. Nguyễn Hải Quân, phó trưởng khoa tặng quà lưu niệm cho học viên
Chụp hình lưu niệm cùng học viên Pascale Algra