Làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về Kế hoạch tổ chức Hội nghị Khoa học Chăn nuôi Thú y toàn quốc năm 2021 và Hội nghị Khoa học trẻ toàn quốc ngành Thủy sản lần thứ 11

0
209

Chiều ngày 23.3.2021, tại văn phòng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cùng lãnh đạo Cục Chăn nuôi; Cục Thú y; Tổng cục thủy sản; Vụ Khoa học Công nghệ đã tiếp đoàn công tác do PGS.TS. Nguyễn Quang Linh –  Giám đốc Đại học Huế dẫn đoàn, tham gia đoàn còn có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH); PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Trưởng Khoa Chăn nuôi Thú y; PGS.TS. Nguyễn Duy Quỳnh Trâm – Trưởng Khoa Thủy sản.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh phát biểu khai mạc cuộc họp

Tại cuộc họp, trưởng Khoa Chăn nuôi Thú y và trưởng khoa Thủy sản đã trình bày kế hoạch, tiến độ công tác chuẩn bị của Ban tổ chức các hội nghị.

Hội nghị Khoa học Chăn nuôi thú y toàn quốc lần thứ 4 sẽ được tổ chức từ ngày 23-25 tháng 9 năm 2021. Sự kiện lớn diễn ra 2 năm một lần, lần này là diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý, các doanh nghiệp, nhà chăn nuôi và các hiệp hội liên quan trao đổi, chia sẻ các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến, kết quả nghiên cứu; Đồng thời, thảo luận định hướng cho sự phát triển bền vững của ngành chăn nuôi và thú y tại Việt Nam. Chủ đề của Hội nghị lần này là “Chăn nuôi Thú y thích ứng với bối cảnh mới: Thách thức lớn – Cơ hội lớn (Animal Production Resilience to Emerging Threats: Great challenges, Great opportunities).

Hội nghị Khoa học trẻ toàn quốc ngành Thủy sản lần thứ 11 sẽ được tổ chức ngày 20-21 tháng 8 năm 2021. Hội nghị thường niên này là dịp để các chuyên gia, nhà quản lý, các cán bộ trẻ và sinh viên, học viên và các doanh nghiệp trong ngành báo cáo chia sẻ những thành tựu công nghệ và kết quả nghiên cứu về nuôi trồng, chế biến, quản lý và bảo vệ nguồn lợi thủy sản… Chủ đề của Hội nghị năm nay là “Phát triển thủy sản bền vững và hội nhập”.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đã đánh giá cao sự chủ động của nhà trường trong công tác đăng cai tổ chức hai sự kiện khoa học công nghệ cấp quốc gia trong năm 2021 tại trường ĐHNL,ĐHH. Đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ NN&PTNT tham dự cuộc họp cũng bày tỏ sự quan tâm ủng hộ và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho công tác tổ chức hội nghị.

Thứ trưởng cũng đề nghị Ban tổ chức 2 hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm từ những lần hội nghị trước để Hội nghị năm nay tổ chức có tính mới, sáng tạo và phù hợp với điều kiện thực tiễn, phải tạo được diễn đàn để nhà quản lý, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp giao lưu, chia sẻ, giới thiệu những kết quả nghiên cứu mới, sản phẩm mới phù hợp với “Chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045” và “Chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” của Thủ tướng chính phủ. Thứ trưởng cho biết sẽ sắp xếp thời gian để có thể tham dự Hội nghị, đồng thời chỉ đạo các Cục, Vụ, Viện liên quan hỗ trợ công tác tổ chức và tham dự hai Hội nghị này.

Đại biểu tham dự cuộc họp góp ý cho công tác tổ chức các hội nghị

 

NGUỒNNHV&NDQT
Bài trướcThông báo Cuộc thi sáng tác video-bài viết “Khoa Chăn nuôi Thú y trong tôi”
Bài tiếp theoKiểm tra tiến độ các nhiệm vụ KHCN do Khoa CNTY thực hiện tại tỉnh Quảng Ngãi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here