Hội thảo tập huấn sử dụng phần mềm COMMCARE trong khuôn khổ dự án ACIAR-LS/2017/034

Từ ngày 14-16/12/2020, tại Khoa Chăn nuôi Thú y, trường Đại học Nông Lâm Huế đã diễn ra Hội thảo tập huấn (Training Workshop) sử dụng  phầm mềm CommCare trong khuôn khổ dự án ACIAR-LS/2017/034. Tham gia hội thảo tập huấn có các thành viên dự án đến từ trường Đại học Nông Lâm Huế (6 thành viên),Viện Chăn nuôi quốc gia (4 thành viên), Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam (1 thành viên) và Đại học New England (3 thành viên). Hội thảo tập huấn kết hợp cả hai hình thức offline và online.

Dự án ACIAR mã số LS/2017/034: “Hệ thống sản xuất chăn nuôi dê và thị trường ở Lào và Việt Nam” được Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Nông nghiệp Quốc tế Úc tài trợ triển khai thực hiện tại Lào và Việt Nam từ năm 2019-2023. Chủ nhiệm dự án phía Úc là GS.TS. Stephen Walken-Brown, trường Đại học New England; Chủ nhiệm hợp phần dự án phía Việt Nam là PGS. TS. Nguyễn Hữu Văn, Trưởng khoa Chăn nuôi Thú y. Mục tiêu chung của dự án là nâng cao cơ hội tạo thu nhập cho các hộ chăn nuôi dê ở CHDCND Lào thông quaviệc cải thiện hệ thống sản xuất chăn nuôi dê bền vững có hiệu quả, thân thiện với môi trường, được xã hội chấp nhận và tiếp cận với thị trường có nhu cầu cao ở Việt Nam.

Chương trình đợt hội thảo tập huấn tập trung vào các nội dung chính: (1) hoàn thiện bộ câu hỏi điều tra; (2) đồng bộ câu hỏi trên phần mềm; (3) hướng dẫn sử dụng phần mềm CommCare trong thu thập, xử lý các thông tin, số liệu điều tra; (4) chia sẻ kinh nghiệm điều tra; và (5) lập kế hoạch tổ chức thực hiện dự án trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở trên thế giới cũng như ở các nước có liên quan đến dự án.

Một số hình ảnh tại đợt Hội thảo  tập huấn:

Ảnh 1. Toàn cảnh buổi hội thảo tập huấn

Ảnh 2. Phiên hội thảo tập huấn online

Ảnh 3. Thảo luận tại buổi tập huấn

Ảnh 4. Chụp ảnh lưu niệm tại Khoa Chăn Nuôi Thú Y

Bài trướcThông báo tuyển dụng công ty NewHope
Bài tiếp theoHội thảo góp ý quy chế hoạt động của Hội đồng tư vấn đối xử nhân đạo với động vật trong nghiên cứu