Khoa Chăn nuôi Thú y với các hoạt động hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

0
139
Trao tặng quà tại thôn Bắc Bình, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị
Trao tặng quà tại thôn Bắc Bình, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị

Chiều nay 8.11.2020, đoàn cán bộ Khoa Chăn nuôi Thú y (CNTY) trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế đã đến thăm hỏi, động viên và trao những suất quà đến bà con xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Đi cùng với đoàn có TS. Trần Quang Vui – Phó trưởng Khoa, PGS.TS. Nguyễn Xuân Bả – Chủ tịch Hội cựu chiến binh trường ĐHNL, nguyên Trưởng Khoa và một số thầy/ cô khoa CNTY.

Trao tặng 5 triệu đồng tiền mặt cho CLB Chăn nuôi bò của thôn để phục hồi sản xuất
Trao tặng 5 triệu đồng tiền mặt cho CLB Chăn nuôi bò của thôn để phục hồi sản xuất

Đợt này, đoàn đã trao tặng hơn 50 suất quà với tổng giá trị gần 10 triệu đồng và 5 triệu đồng tiền mặt đến CLB Chăn nuôi bò, thôn Bắc Bình để bà con vượt qua khó khăn, sớm phục hồi sản xuất. Tại buổi trao tặng, lãnh đạo địa phương cũng đã chia sẻ: “Thôn Bắc Bình có gần 100 hộ thì 100% hộ đều bị ngập sâu trong nước lũ. Cụ thể như tại nhà văn hóa thôn, nơi được xem là “cao” nhất thôn, thì nước ngập sâu đến gần 2m”. Trước những chia sẻ của lãnh đạo địa phương và bà con, PGS.TS. Nguyễn Xuân Bả và đoàn không giấu được xúc động và bày tỏ sự cảm thông cùng bà con. PGS.TS cũng chia sẻ “Xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ là một trong những địa phương có nhiều gắn kết với khoa CNTY thông qua các dự án nghiên cứu hỗ trợ phát triển chăn nuôi từ hơn 10 năm nay. Cho nên, bản thân tôi và các thầy/ cô rất thấu hiểu những khó khăn mà bà con đang gặp phải. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng địa phương để góp phần phục hồi sản xuất sớm nhất có thể.”

Mức lũ lịch sử tại nơi được xem là "cao" nhất thôn
Mức lũ lịch sử tại nơi được xem là “cao” nhất thôn

Được biết, trước đó, Khoa CNTY cũng đã có rất nhiều hoạt động hỗ trợ rất kịp thời đến bà con, sinh viên vùng lũ miền Trung như: Hỗ trợ 10 triệu đồng thông qua đoàn cán bộ Chi cục Chăn nuôi & Thú y tỉnh Quảng Bình để cứu trợ khẩn cấp cho bà con đang bị ngập trong rốn lũ tại Quảng Bình; Trao tặng hơn 200 suất quà cho toàn bộ tân sinh viên khóa 54 để các em yên tâm học tập….

Tổng số tiền và hiện vật mà khoa CNTY đã huy động từ nguồn đóng góp của thầy cô giáp, cựu sinh viên và các doanh nghiệp dành cho các hoạt động cứu trợ lũ lịch sử miền Trung 2020 được gần 200 triệu đồng. Khoa đã dành số kinh phí này để hỗ trợ hàng trăm suất quà và hàng chục suất tiền mặt cho sinh viên đang theo học ở trường có gia đình bị thiệt hại nặng do lũ lụt, hoàn cảnh khó khăn thuộc các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An.

Hơn 50 suất quà đã được trao tặng
Hơn 50 suất quà đã được trao tặng
Trước đó, ngày 22/10, khoa CNTY cũng đã trao hơn 100 suất quà hỗ trợ Tân sinh viên đền từ vùng ngập lụt
Trước đó, ngày 22/10, khoa CNTY cũng đã trao hơn 100 suất quà hỗ trợ Tân sinh viên đền từ vùng ngập lụt
Bài trướcThông báo học bổng chắp cánh ước mơ 2020
Bài tiếp theoTọa đàm trực tuyến về lộ trình một sức khỏe hướng đến tương lai của gia cầm, con người và hành tinh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here