Ngày hội việc làm 2020 “Việc làm hôm nay – Tiến bước tương lai”

Sáng nay (13.6), chương trình Ngày hội việc làm 2020 của Trường đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) vừa diễn ra, với chủ đề “Việc làm hôm nay – Tiến bước ngày mai”.

Không khí ngày hội

Đây là năm thứ 7 liên tiếp, nhà trường đã tổ chức Ngày hội việc làm (NHVL) với mục tiêu tạo cơ hội cho sinh  viên tìm kiếm việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo, các công ty, doanh nghiệp tìm được nhân lực phù hợp với chiến lược phát triển của mình.

Tham dự lễ khai mạc, có: Ông Hồ Dần- Phó Giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Về phía Đại học Huế có PGS.TS. Võ Viết Minh Nhật – Phó Ban Đào tạo;

Về phía nhà trường, có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng, PGS.TS. Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng chức năng;

Với sự có mặt của đại diện 38 tập đoàn, công ty, doanh nghiệp với hơn 3500 chỉ tiêu tham gia phỏng vấn trực tiếp tại các gian hàng, các đơn vị không giới hạn chỉ tiêu và nhiều nhà tuyển dụng phối hợp thông qua sàn giao dịch việc làm của Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế. Đáng chú ý, có nhiều ngành đào tạo của trường năm nay tiếp tục không đủ đáp ứng về số lượng so với nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Ngày hội việc làm (NHVL) đã thu hút đông đảo sinh viên, cán bộ, giảng viên trong và ngoài trường tham gia.

Toàn cảnh Lễ Khai mạc
PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH đọc diễn văn khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Trần Thanh Đức –  Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ và đồng hành của các tập đoàn, doanh nghiệp, công ty đối với sự phát triển của Nhà trường trong suốt thời gian qua. PGS.TS cũng bày tỏ mong muốn sự hợp tác giữa nhà trường và các công ty, doanh nghiệp được gắn kết chặt chẽ hơn nữa, như: có thể có các thỏa thuận hợp tác đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp đối với nhà trường; Thỏa thuận hợp tác từ khi sinh viên đang học năm thứ 1, thứ 2…. với phương châm cùng hỗ trợ, hợp tác và cùng phát triển của cả doanh nghiệp và nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã coi trọng những nhận xét, góp ý, phản biện của các nhà tuyển dụng về chất lượng nguồn nhân lực để từ đó điều chỉnh nội dung các chương trình đào tạo; cải thiện và nâng cao chất lượng sinh viên nhà trường cả về kiến thức, kỹ năng và thái độ nhằm đáp ứng ngày càng cao nhu cầu nhân lực của thị trường lao động. PGS.TS cho rằng NHVL là cơ hội rất lớn để các em sinh viên thể hiện năng lực của mình với các nhà tuyển dụng ngay tại nhà trường, là dịp sinh viên có thể tìm hiểu về thị trường lao động, dựa trên sự yêu thích, sự đam mê nghề nghiệp và năng lực bản thân, tìm cho mình được một việc làm phù hợp để lập thân lập nghiệp sau này. PGS.TS. Trần Thanh Đức hy vọng các em sinh viên sẽ sử dụng cơ hội này một cách hiệu quả, tự tin, bình tĩnh và thể hiện sự đam mê về nghề nghiệp và năng lực của mình để chinh phục các nhà tuyển dụng.

Ông Hồ Dần – Phó GĐ Sở LĐ,TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế thay mặt các cơ quan, doanh nghiệp bày tỏ cảm nghĩ
Ông Nguyễn Quảng Lạc – Tập đoàn BIM, Đại diện các nhà tài trợ, đơn vị đồng hành, đơn vị tuyển dụng phát biểu tại buổi lễ.

Trong dịp này, nhiều hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện NHVL 2020 được diễn ra thành công, như: Các chương trình Talshow của các công ty, tập đoàn; Tổng kết đề tài nghiên cứu khoa học giữa Khoa Thủy sản và Công ty cổ phần UV; Họp báo Gặp mặt các Nhà tài trợ và tham gia chương trình NHVL 2020; Thỏa thuận hợp tác và chương trình học bổng của Công ty De Heus, …Đặc biệt,cuộc thi Openday đồng hành cùng Ngày hội việc làm HUAF 2020 dành cho sinh viên và học sinh THPT thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia.

Chuỗi hoạt động này nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn vững, kỹ năng tốt, thái độ tích cực đối với công việc, ngành nghề, đặc biệt giúp sinh viên có cơ hội trao đổi, giao lưu với các nhà lãnh đạo, nhà chuyên môn giỏi, mặt khác giúp sinh viên tự tin hơn, năng động hơn, có khả năng phát triển tư duy, nhận thức, định hướng nghề nghiệp cho bản thân, đồng thời chuẩn bị hành trang để chinh phục các nhà tuyển dụng dễ dàng.

Kết thúc lễ khai mạc, các bạn sinh viên sẽ tiến hành phỏng vấn trực tiếp tại các gian hàng của các đơn vị tuyển dụng. Những sinh viên có kết quả phỏng vấn tốt sẽ được các đơn vị nhận làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, công ty mà các bạn tham gia phỏng vấn. Chính những kết quả này, sẽ tạo động lực cho sự thành công và phát triển của Nhà trường, là cơ hội để khẳng định trường ĐHNL, ĐHH là địa chỉ đào tạo đáng tin cậy cho người học khi lựa chọn trường là nơi học tập và rèn luyện.

Một số hình ảnh trong ngày hội:

Nhà Tài trợ trao tài trợ cho Đại diện Trường ĐHNL, ĐHH

Trao chứng nhận tài trợ cho các Nhà tài trợ
Trao chứng nhận đồng hành cho các đơn vị tham gia tuyển dụng
Toàn cảnh Ngày hội việc làm 2020
Sinh viên tham gia phỏng vấn trực tiếp
Bài trướcTổng hợp nhu cầu tuyển dụng của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020
Bài tiếp theoTuyển sinh Đại học 2020 – Trường Đại học Nông Lâm, ĐH Huế (DHL)