Đoàn cán bộ giảng viên khoa Chăn Nuôi Thú Y tham gia hội thảo: “Ứng dụng công nghệ sinh học phát triển chăn nuôi an toàn, bền vững” tại tỉnh Quảng Ngãi

Ngày 05/09/2019, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội thảo “ Ứng dụng công nghệ sinh học phát triển chăn nuôi an toàn, bền vững”. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Khoa Chăn nuôi Thú Y – trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế; phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các huyện; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp các huyện và thành phố; HTX, doanh nghiệp và một số hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Chủ trì Hội Thảo: Ông Nguyễn Văn Thành (ảnh giữa) – Giám đốc Sở Khoa học Công Nghệ, Ông Dương Văn Tô (ảnh bìa trái) – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bà PGS.TS. Trần Thị Thu Hồng (ảnh bìa phải) – khoa Chăn Nuôi Thú Y

Đoàn cán bộ khoa Chăn Nuôi Thú Y có 5 cán bộ giảng viên tham gia: PGS.TS. Trần Thị Thu Hồng (trưởng đoàn), TS. Dương Thanh Hải, TS. Lê Đức Thạo, TS. Nguyễn Hải Quân và kỹ sư Nguyễn Thanh Thủy. Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe 7 báo cáo tham luận, trong đó có 2 báo cáo tham luận của cán bộ khoa Chăn Nuôi Thú Y; 1- PGS.TS. Trần Thị Thu Hồng – “Ứng dụng công nghệ vi sinh vật trong chăn nuôi gia súc, gia cầm hiện nay: Thực trạng và Giải pháp”; 2- PGS.TS. Nguyễn Đức Hưng – “Ủ men vi sinh bột ngô và sử dụng bột ngô ủ thay thế thức ăn hỗn hợp công nghiệp trong chăn nuôi gà thịt tại Thừa Thiên Huế”.

PGS.TS. Trần Thị Thu Hồng trình bày báo cáo tham luận tại Hội thảo

Ông Phạm Hồng Sơn – trưởng phòng Nông nghiệp huyện Sơn Tịnh trình bày báo cáo tham luận tại Hội thảo

Quang cảnh hội thảo

Hội thảo đã dành thời gian cho các đại biểu đã thảo luận, hỏi đáp những vấn đề liên quan đến chính sách cũng như kỹ thuật liên quan đến công nghệ sinh học và ứng dụng công nghệ sinh học trong phát triển chăn nuôi an toàn, và chia sẻ những kinh nghiệm ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi để đạt hiệu quả cao hơn.

Thông tin tham khảo: http://www.quangngai.gov.vn/vi/sokhcn/Pages/qnp-hoithao%E2%80%9Cungdungcongnghe-qnpnd-1184-qnpnc-0-qnpsite-1.html

Nguyễn Hải Quân

Bài trướcKhai mạc giải Bóng chuyền nam, nữ tranh CUP CJ VINA lần thứ 2
Bài tiếp theoTHÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẾ DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020!