Đoàn cán bộ khoa Chăn Nuôi – Thú Y kiểm tra sinh viên thực tập tốt nghiệp tại công ty TNHH EMIVEST FEEDMILL Việt Nam

Trong ngày 23 tháng 11 năm 2019, đoàn cán bộ khoa Chăn Nuôi Thú Y do PGS.TS. Nguyễn Xuân Bả làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình thực tập của sinh viên thực tập tốt nghiệp tại công ty TNHH Emivest Feedmill Việt Nam. Trong năm học 2018 – 2019, khoa Chăn Nuôi Thú Y 46 sinh viên tham gia thực tập tốt nghiệp tại công ty Emivest Feedmill Việt Nam, trong đó có 30 sinh viên làm báo cáo tốt nghiệp và 16 sinh viên làm khóa luận tốt nghiệp.

Đoàn cán bộ giáo viên khoa Chăn Nuôi Thú Y kiểm tra thực tập tốt nghiệp tại cơ sở chăn nuôi gia công Lê Thảnh tại công ty Emivest Feedmill Việt Nam

Đại diện công ty Emivest Feedmill, ông Phan Bá Hữu, Giám đốc gia công cao cấp, đã trao đổi thông tin đánh giá chung quá trình thực tập của sinh viên.  Bên cạnh đó các cán bộ quản lý vùng cũng đánh giá, phân loại chung thái độ, kết quả quá trình thực tập của từng nhóm sinh viên tại các vùng. Nhìn chung, phía công ty đánh giá đa số sinh viên có kiến thức và thái độ học tập tốt, ham học hỏi và có thể tuyển dụng trực tiếp vào làm việc tại công ty sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó một số bạn sinh viên vẫn còn có thái độ tự giác chưa cao, chưa xác định được công việc cần làm.

Ông Phan Bá Hữu – Giám đốc gia công cao cấp công ty TNHH Emivest Feedmill Việt Nam đánh giá chung quá trình thực tập của sinh viên

Đại diện các nhóm sinh viên cũng đưa ra các ý kiến trao đổi thẳng thắn về các thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực tập, qua đó đưa ra các bài học kinh nghiệm chia sẻ cho các sinh viên khóa sau để có kết quả thực tập tốt hơn.

Đại diện nhóm sinh viên thực tập tốt nghiệp phát biểu

Qua quá trình làm việc kiểm tra trực tiếp với sinh viên và công ty, đoàn cán bộ giáo viên khoa Chăn Nuôi – Thú Y và lãnh đạo công ty đã họp bàn, tổng kết rút kinh nghiệm và đưa ra các kế hoạch cho các đợt tiếp cận nghề, thực tế nghề và thực tập tốt nghiệp các khóa sau. Trưởng khoa, PGS.TS. Nguyễn Xuân Bả đánh giá cao kết quả quá trình thực tập của sinh viên, đại diện công ty cũng cam kết đồng hành cùng cơ sở đào tạo để có chất lượng đầu ra cho sinh viên tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp và rút ngắn thời gian đào tạo lại tại công ty.

Nguyễn Hải Quân

Bài trướcĐại hội đại biểu Liên chi đoàn Khoa Chăn nuôi – Thú y, Nhiệm kỳ 2019 – 2022
Bài tiếp theoĐoàn cán bộ khoa Chăn Nuôi Thú Y tham quan Công ty CJ Vina Agri – Chi nhánh Đồng Nai