Ra quân tiêm phòng dịch lở mồm long móng trên đàn trâu bò, và tai xanh cho đàn lợn tại xã Hoà Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh

Trong chương trình đề tài “Xây dựng mô hình an toàn dịch bệnh trên đàn gia súc tại tỉnh Hà Tĩnh” do Trường Đại học Nông Lâm Huế làm chủ trì, được sự cho phép của chính quyền địa phương, ngày 29/10 vừa qua tại xã Hoà Hải (huyện Hương Khê), đoàn công tác của đơn vị chủ trì đã phối hợp cùng chính quyền xã Hoà Hải tổ chức ra quân tiêm phòng đợt 2 (năm 2016) phòng chống dịch lở mồm long móng, tai xanh cho đàn gia súc.

Đây là chương trình nằm trong kế hoạch hàng năm của đề tài (2015 – 2017), với mục đích xây dựng vùng an toàn dịch bệnh trên đàn gia súc tại địa phương, đặc biệt là bệnh LMLM trên trâu bò và tai xanh trên đàn lợn.
 Trong đợt tiêm phòng này, đơn vị chủ trì đề tài đã hỗ trợ 100% kinh phí mua các loại vắc xin lở mồm long móng, tai xanh để tiêm phòng cho đàn gia súc, hỗ trợ 100% công tiêm phòng cho lực lượng thú y.

Các cán bộ của đoàn công tác đã phối hợp với lực lượng thú y xã Hoà Hải tổ chức tiêm phòng vắc xin bệnh Lở mồm long móng cho đàn trâu, bò đạt tỉ lệ 85% tổng đàn. Đối với đàn heo, tỉ lệ tiêm phòng vắc xin tai xanh đạt 90% tổng đàn. Riêng đối với đàn heo giống hậu bị tỉ lệ tiêm phòng vắc xin Tai xanh đạt 100%.

Bài trướcTiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi sau lũ lụt tại tỉnh Hà Tĩnh
Bài tiếp theoTuyển dụng nhân viên kinh doanh thuốc thú y – C.ty Toàn Thắng