Thông báo tuyển thành viên Câu lạc bộ One Health

1.Tên gọi, nguyên tắc hot động
1.1. Tên gọi:             CLB Một sức khoẻ Huế
1.2. Tên tiếng Anh:   One Health Club Hue
1.3. Nguyên tắc hot động:
– CLB Truyền Thông hoạt động dựa trên nguyên tắc tự nguyện tham gia của các thành viên, dân chủ trong hoạt động và quản lý.
– Hoạt động của CLB được xây dựng dựa trên sự đóng góp nội dung hoạt động của các thành viên. Được điều hành bởi Ban chủ nhiệm CLB và chịu sự quản lý chung của Đoàn trường ĐHNL Huế
– Các hoạt động của Câu lạc bộ phải được xây dựng theo kế hoạch. Mọi hoạt động diễn ra trong Câu lạc bộ đều phải báo cáo với Đoàn trường ĐHNL Huế
– Các nội dung hoạt động của CLB được chọn lựa dựa trên một số tiêu chí:
•  Thu hút được đông đảo các thành viên tham gia.
•  Thúc đẩy được phong trào cho các thành viên của CLB và toàn thể những người yêu thích hoạt động học thuật, giao lưu.
•  Nội dung mang tính vui nhộn, hấp dẫn, sinh động.
•  Không có ảnh hưởng xấu tới thuần phong mỹ tục, đạo đức, tư tưởng và lối sống lành mạnh.Không có các nội dung vi phạm pháp luật về bí mật nhà nước, an ninh quốc gia.

2. Mục đích hoạt động của CLB
–           Tìm hiểu khái niệm chung về một sức khỏe.
–           Tìm hiểu kiến thức về các bệnh truyền lây từ động vật sang người: bệnh liên cầu lợn, bệnh dại, cúm gia cầm…
–           Thiết lập kỹ năng làm việc nhóm, phối hợp liên ngành giữa y tế và thú y.
–           Thiết lập kỹ năng lập kế hoạch
–           Nâng cao kỹ năng thu thập thông tin, phân tích xử lý dữ liệu.
–           Nâng cao kỹ năng truyền thông, giáo dục sức khỏe.

3. Hot động
3.1 Ni dung hot động
Tùy theo điều kiện, tình hình cụ thể CLB có thể tiến hành các hoạt động theo tháng hoặc theo sự kiện. Tuy nhiên, các hoạt động chủ đạo của CLB có thể bao gồm các hình thức:
– Cung cấp diễn đàn để phổ biến và chia sẻ kiến thức liên quan đến một sức khỏe về các bệnh lây truyền từ động vật sang người giữa Cán bộ Giảng viên và Sinh viên của Khoa YTCC, Trường Đại học Y Dược Huế và Khoa Chăn nuôi Thú Y của Trường Đại học Nông Lâm Huế (bệnh liên cầu lợn, bệnh dại, cúm gia cầm, bệnh than, bệnh sán lá gan, vệ sinh an toàn thực phẩm…)
– Tổ chức các hoạt động giao lưu học thuật để chia sẽ kiến thức và kỹ năng xử lý tình huống liên quan đến Một sức khỏe: tuyên truyền – Giáo dục sức khỏe, phòng bệnh, xử lý vụ dịch….
– Tổ chức thực tế, khảo sát tình hình dịch bệnh trên người và gia súc (tham quan các trang trại chăn nuôi, lò giết mổ, Trạm Y tế, Trạm thú Y, Trung tâm Y tế dự phòng, Khoa Truyền nhiễm – BV TW Huế….).
– Phối hợp thực hiện nghiên cứu về các bệnh lây truyền từ động vật sang người trên địa bản tỉnh TT Huế.
3.2 Thi gian sinh hoạt
– Số lượng dự kiến: 1 lần/tháng
– Thời gian dự kiến: vào lúc 8 giờ ngày chủ nhật tuần thứ 2 của tháng.
3.3. Địa điểm t chc: Văn phòng khoa CNTY, ĐHNL Huế.

4. Quyn li và nghĩa vụ ca các thành viên
4.1. Quyn li:
– Được tham gia các buổi sinh hoạt của CLB.
– Đề xuất ý kiến xây dựng nội dung sinh hoạt của CLB.
– Nêu  và được giải đáp các thắc mắc trong quá trình học tập và rèn luyện về các vấn đề liên quan đến Một sức khỏe.
– Được ưu tiên tham gia các hoạt động ngoại khoá.
– Học hỏi, tăng cường thêm kiến thức, giao lưu với các thành viên khác trong CLB.
– Được CLB tạo điều kiện giúp đỡ khi gặp khó khăn.
4.2. Nghĩa vụ
– Chấp hành nghiêm chỉnh quy chế và mọi quy định sinh hoạt của CLB.
– Tôn trọng các thành viên trong CLB
– Tích cực tham gia các hoạt động của CLB.
– Tích cực đóng góp ý kiến và nội dung để xây dựng hoạt động của CLB, cũng như Ban chủ nhiệm.
– Tham gia các chương trình sinh hoạt của CLB đúng giờ.

5 . Đối tượng và điều kin tham gia
5.1 Đối tượng tham gia: Tất cả các bạn sinh viên ngành thú y, yêu thích và tự nguyện đăng ký tham gia CLB.
5.2 Điều kin tham gia: Yêu thích công việc truyền thông, hoạt động cộng đồng và chấp nhận điều lệ của CLB.

6. Thi gian và hình thức đăng kí và tuyển chọn thành viên mới
6.1 Thi gian:
Ban điều hành OHC Huế bắt đầu nhận đăng kí thành viên mới từ ngày 01/9/2016 đến ngày10/9/2016
6.2 Hình thức đăng ký và tuyển chọn thành viên OHC Huế
Lớp trưởng các lớp lập danh sách các bạn đăng kí tham gia (Họ tên, SĐT), sau đó nộp trực tiếp cho cô Nguyễn Thị Thuỳ (SĐT: 01695281552) tại văn phòng bộ môn KSTN, Khoa CNTY. Hoặc gửi mail đăng ký qua địa chỉ email: nguyenthithuy@huaf.edu.vn
Sau khi nhận được bản đăng ký tham gia, Ban chủ nhiệm OHC Huế sẽ tổ chức tuyển chọn thành viên chính thức cho CLB theo 2 vòng. Vòng 1 sẽ tiến hành kiểm tra kiến thức và năng lực sơ bộ bằng bảng hỏi. Các sinh viên đạt yêu cầu của  vòng 1 sẽ được chọn vào vòng phỏng vấn. Thành viên chính thức của OHC Huế sẽ được công bố sau khi có kết quả của vòng phỏng vấn (dự kiến vào ngày 17/9).
            Ban điều hành CLB rất mong đón nhận sự nhiệt tình tham gia của các bạn.
Thừa Thiên Huế, ngày 31 tháng 8 năm 2016

T.M BAN ĐIỀU HÀNH CLB
Chủ nhiệm

ThS. Bùi Thị Hiền