Cẩm Duệ – điểm sáng trong sự hợp tác giữa chính quyền địa phương-cán bộ thú y và người dân chăn nuôi trong công tác phòng chống dịch bệnh động vật

Chính quyền địa phương cấp xã đã xác định rõ tiêm phòng là giải pháp quan trọng nhất để hạn chế dịch bệnh trên gia súc và để làm được điều này cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, tổ chức chính trị xã hội trong xã với bà con chăn nuôi. Nơi đây đã có sự thay đổi trong tư duy quản lý dịch bệnh chẳng hạn như sự phối hợp tích cực từ chính quyền cấp xã- Cán bộ thú y-Chính quyền cấp thôn và bà con chăn nuôi. Vì vậy, chủ trương phòng chống dịch bệnh gia súc luôn được bà con hưởng ứng. Điểm mới của mô hình an toàn dịch bệnh là đã có bước chuyển biến tích cực bà con đã chủ động đăng ký số lượng gia súc để được tiêm phòng các bệnh Lở mồm long móng (LMLM) và tai xanh. Đặc biệt vai trò của các cán bộ cấp thôn – luôn gần gũi động viên bà con, cung cấp thông tin, tài liệu về kỹ thuật chăn nuôi và phòng chống dịch bệnh. Phương châm phòng chống dịch bệnh phải đến từ chính quyền. Từ đầu năm 2016 đến nay trên toàn xã đã triển khai hai đợt tiêm phòng với trên 1800 lượt trâu bò được tiêm phòng LMLM và 800 lượt lợn được tiêm phòng LMLM và tai xanh. Nhờ làm tốt công tác tiêm phòng cho gia súc nên từ đầu năm đến nay đàn gia súc của bà con xã Cẩm Duệ đã phát triển tốt, an toàn với dịch bệnh LMLM và tai xanh, góp phần vào sự ổn định kinh tế xã hội cho bà con chăn nuôi trong toàn xã, xứng đáng là điểm sáng để cho các địa phương khác noi theo, học tập.

Bài trướcTrung tâm Ươm tạo và Chuyển giao Công nghệ, Đại học Huế tuyển dụng
Bài tiếp theoDanh sách sinh viên khoa gửi đi thực tập nghề và thực tập tốt nghiệp ở các công ty