Định hướng và tạo cơ hội việc làm ngành chăn nuôi thú y cho sinh viên

Sáng 5/10, tại Trường đại học (ĐH) Nông lâm, ĐH Huế diễn ra lễ khai mạc ngày hội định hướng và cơ hội việc làm ngành chăn nuôi thú y (CNTY) năm 2018, thu hút các nhà quản lý ngành CNTY, các doanh nghiệp trong cả nước và hàng trăm sinh viên tham gia.

Hoạt động ký biên bản ghi nhớ giữa trường và các công ty

Ngày hội diễn ra chính thức trong 4 ngày (4 – 7/10) với nhiều hoạt động: Giao lưu giữa 4 nhà “Nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp và người sản xuất”; ký kết biên bản ghi nhớ giữa trường và các công ty; CEO Talk “Chăn nuôi 4.0”; đào tạo kỹ năng mềm “Kỹ năng phỏng vấn”; hội thảo “Cơ hội việc làm ở Nhật Bản”; phỏng vấn tiếp nhận sinh viên đi thực tập giáo trình và thực tập tốt nghiệp; phỏng vấn tuyển dụng nhân sự, tiếp nhận tài trợ học bổng cho sinh viên…

Định hướng, tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho sinh viên tại các gian hàng

Đây là lần thứ tư ngày hội được tổ chức. Mục đích của hoạt động này giúp cho sinh viên có hiểu biết hơn về ngành nghề CNTY; tạo cầu nối liên kết giữa các bên liên quan đến phát triển chăn nuôi, gồm nhà sản xuất (Doanh nghiệp, các trang trại…), nhà quản lý (các chi cục CNTY), nhà khoa học, thông qua các hoạt động đối thoại, giao lưu và triển lãm các sản phẩm, thành tựu của ngành CNTY.

Hoạt động tiếp cận với các công ty giúp sinh viên rèn luyện những kỹ năng cần thiết đồng thời tạo thêm cơ hội cho sinh viên có việc làm sau khi ra trường.

Bài trướcThành lập Câu lạc bộ "Sinh viên với phát triển chăn nuôi lợn – CJ Vina"
Bài tiếp theoNgày hội định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm ngành CN-TY năm 2018 (lần thứ 4)