Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động 2020

Hôm nay, ngày 30 tháng 11 năm 2020 Khoa Chăn nuôi Thú y tổ chức hội nghị Cán bộ viên chức và người lao động năm 2020. Hội nghị nhằm đánh giá các công việc đã thực hiện và phương hướng cho năm học mới. Chủ trì hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn, trưởng khoa và PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoà, phó chủ tịch công đoàn bộ phận.

Trong năm học 2019-2020, Khoa Chăn nuôi Thu y đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trên các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Về đào tạo đại học: cán bộ giáo viên toàn khoa đã thực hiện 9.897 giờ giảng theo kế hoạch, số giờ quy đổi là 18.448. Tất cả giáo viên (kể cả giáo viên kiêm nhiệm) và nghiên cứu viên đều đạt hoặc vượt định mức giờ chuẩn giảng dạy theo quy định, đảm bảo đúng thời gian lên lớp và chất lượng đào tạo. Năm học 2019-2020 có 450 sinh viên làm khóa luận và báo cáo chuyên đề tốt nghiệp. Kết quả bảo vệ khóa luận và chấm báo cáo chuyên đề tốt nghiệp cho thấy, 100% sinh viên đã đạt yêu cầu, không có sinh viên bị điểm dưới trung bình. Kết quả xét tốt nghiệp đợt 1 năm học 2019-2020, khoa CNTY có 73 sinh viên các lớp CN50, 162 sinh viên các lớp TY49, 6 sinh viên Cao đẳng khóa 51 và 3 sinh viên lớp Liên thông CN52 được công nhận tốt nghiệp, tỷ lệ tốt nghiệp tương ứng lần lượt là 38,42%, 68,94%, 20,00%, và 14,29%.

Về đào tạo sau đại học: năm học 2019-2020 Khoa đào tạo 14 nghiên cứu sinh trong đó 10 nghiên cứu sinh thuộc chương trình Merkan. Tính đến 7/2020 đã có 4 nghiên cứu sinh thuộc chương trình Merkan bảo vệ luận án cấp đại học Huế. Do vậy tính đến 31/7/2020 khoa hiện đào tạo 10 nghiên cứu sinh, trong đó 6 nghiên cứu sinh thuộc chương trình Merkan, 4 nghiên cứu sinh trong nước.

Năm học 2019-2020 Khoa đào tạo 2 lớp cao học, trong đó lớp Chăn nuôi tuyển sinh 2018 được 4 học viên, lớp Chăn nuôi + Thú y (học chung ) tuyển sinh năm 2019 có 7 học viên (5 học viên Thú y và 2 học viên chăn nuôi). Tuyển sinh năm 2020 (có 5 chăn nuôi, 17 thú y).  Công tác đào tạo sau đại học đúng tiến độ và quy chế.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn báo cáo tổng kết năm học 2019-2020 và phương hướng năm học 2020-2021

Về nghiên cứu khoa học: năm học 2019-2020 toàn khoa thực hiện 41 đề tài nghiên cứu các cấp, ước tính tổng kinh phí NCKH gần 4 tỷ đồng. Hầu hết các thầy cô trong khoa đều thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học. So với năm học 2018-2019 thì số số lượng đề tài thực hiện năm học này tăng hơn. Tổng số bài báo xuất bản trong năm học đạt hơn 100 bài, trong đó 45 bài thuộc danh mục WoS và Scopus.

Về công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục: công tác coi thi, hỏi thi, chấm thi đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế. Đã tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch giảng dạy của nhà trường, đảm bảo chất lượng đào tạo. Các bộ môn đã tổ chức thực hiện tốt các bài thực hành, thực tập. Các phòng thí nghiệm, Trung tâm thực hành và đào tạo nghề CNTY (trại Thủy An), và Bệnh xá thú y đã đảm bảo đủ điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu về chất lượng của các bài thực hành, thực tập. Chương trình đào tạo hợp tác với doanh nghiệp (GreenFeed) được thực hiện nghiêm túc, đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng, được sinh viên và doanh nghiệp đánh giá cao. Sự hợp tác giữa Khoa và các doanh nghiệp tiếp tục được củng cố và phát triển, tạo địa bàn tốt cho sinh viên nâng cao tay nghề thông qua các học phần tiếp cận nghề, thao tác nghề, thực tế nghề, và thực tập tốt nghiệp.

Về công tác học sinh, sinh viên: Đa số cố vấn học tập đã thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ; chấp hành đúng quy định sinh hoạt lớp; công tác quản lý sinh viên được thực hiện tốt. Đại đa số sinh viên chấp hành tốt các quy định của trường và khoa, quy chế đào tạo; học tập, rèn luyện tốt; tham gia tích cực các hoạt động Đoàn, Hội.

Tại hội nghị, các cán bộ viên chức và người lao động của khoa đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm thúc đẩy các hoạt động của khoa được tốt hơn.

Cũng tại hội nghị, cán bộ viên chức và người lao động toàn khoa đã tiến hành góp ý cho sự phát triển của nhà trường, hướng đến hội nghị viên chức nhà trường.

TS. Đinh Văn Dũng báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý của quý thầy cô trong khoa

Khoa CNTY, 11/2020

Bài trướcNghiệm thu đề tài cơ sở giáo viên và sinh viên 2020
Bài tiếp theoHoạt động kỷ niệm 5 năm thành lập Hội Cựu sinh viên khoa Chăn nuôi Thú y khu vực phía Nam