Chào mừng cựu sinh viên Chăn nuôi Thú y khóa 4 Đại học Nông nghiệp II – Hà Bắc (Tiền thân của trường Đại học Nông Lâm Huế) về thăm khoa

Ngày 23/07/2020, khoa Chăn nuôi Thú y vinh dự chào đón đoàn cựu sinh viên Chăn nuôi Thú y khóa 4 (niên khóa 1970-1975) về thăm nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường và 45 năm ngày ra trường của lớp sinh viên này. Đây là một thế hệ sinh viên học tập và rèn luyện trong thời kỳ chiến tranh gian khổ.Có người gác bút nghiên ra trận và đã hy sinh hay để lại một phần thân thể ở chiến trường vì độc lập thống nhất của tổ quốc, có người ở lại giảng đường gắng công rèn luyện để trở thành những cán bộ chủ chốt lứa đầu tiên của ngành Chăn nuôi Thú y sau ngày thống nhất đất nước: là cán bộ chuyên môn, quản lý xuất sắc ở các địa phương, viện nghiên cứu, bộ, ngành và giảng viên đầu đàn ở các trường Đại học.

Cựu sinh viên CNTY4 và cán bộ giảng viên khoa CNTY chụp hình lưu niệm

Trong không khí thân mật của buổi giao lưu, PGS.TS. Nguyễn Đức Hưng – cựu sinh viên khóa 4 – nguyên là Phó giám đốc Đại Học Huế đã đại diện lớp giới thiệu những người bạn của mình, ôn lại kỷ niệm không thể nào phai của khóa học dưới thời chiến tranh gian khổ khi trường đóng ở Hà Bắc.

PGS.TS. Nguyễn Đức Hưng – giới thiệu về lớp CNTY4

PGS. TS. Nguyễn Hữu Văn – Trưởng khoa CNTY đại diện cho thế hệ cán bộ hiện tại của khoa phát biểu chào mừng đoàn cựu sinh viên về thăm khoa, cũng như ghi nhận những cống hiến của các thế hệ sinh viên đầu tiên đã góp phần tô thêm lịch sử đáng tự hòa của  ngôi trường 53 năm tuổi ngày nay. Đồng thời, thầy Trưởng khoa cũng hứa trước tập thể lớp khóa 4 sẽ cùng với thế hệ hiện tại tiếp tục phấn đấu, giữ vững truyền thống của khoa, trường.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn, Trưởng khoa CNTY phát biểu chào mừng

Lớp trưởng lớp CNTY4, PGS.TS. Hoàng Kim Giao (nguyên giảng viên khoa Chăn nuôi Thú y, nguyên Cục trưởng cục Chăn nuôi) phát biểu cảm tưởng và truyền lửa cho thế hệ đàn em đang công tác tại khoa.

PGS.TS. Hoàng Kim Giao phát biểu cảm tưởng

Nhân dịp này cựu sinh viên Trịnh Vinh Hữu (cũng là một cựu chiến binh) đã sáng tác bài thơ tặng cho cán bộ Khoa Chăn nuôi Thú y, cũng như tập thể lớp mình.

Về trường

50 năm trước tựu trường

Đồi tên lửa xóm Đồn Lương lớp mình

Trai thanh tú gái đẹp xinh