00:45 EST Thứ hai, 21/01/2019

Menu chinh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 99

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4854

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 419246

Phòng Thí nghiệm Trung tâm
Chi cục TY TTH
Một số Doanh nghiệp liên kết đào tạo, tuyển dụng với Khoa
Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam
Công ty Greedfeed
Công ty TNHH De Heus
Công ty TNHH SUNJIN VINA
Công ty Cargill
Công ty CU Vina Agri
Công ty Olmix khu vực Châu Á Thái Bình Dương
Công Ty TNHH Nhật Huy Khang
Công Ty TNHH Việt Pháp Quốc Tế
Tuyển sinh 2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi sau lũ lụt tại tỉnh Hà Tĩnh

Thứ hai - 24/10/2016 14:56
Trong các ngày trung tuần tháng 10/2016 vừa qua, mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Những vùng bị ngập lụt, môi trường bị ô nhiễm nặng ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.
Để phòng chống ô nhiễm môi trường, bùng phát và lây lan dịch bệnh trên đàn gia súc, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân sau mưa lũ, trong chương trình đề tài “Xây dựng vùng an toàn dịch bệnh trên đàn gia súc tại tỉnh Hà Tĩnh”, trong hai ngày 22,23/10 vừa qua, Đoàn công tác của trường đại học Nông Lâm Huế - đơn vị chủ trị đề tài, đã khẩn trương triển khai các biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường tại vùng bị ngập lụt thuộc 2 huyện Hương Khê và Cẩm Xuyên.


Nguồn gây ô nhiễm chủ yếu do phân, rác, nước thải, hệ thống thoát nước thải bị phá hủy làm cho phân, rác từ các hệ thống chuồng trại chăn nuôi tràn trực tiếp ra môi trường. Cây cối, hoa màu bị chết vì bị ngâm trong nước lâu ngày; xác chết của một số loài động vật, gia súc, gia cầm làm phát sinh dịch bệnh cho người và gia súc gia cầm. Hơn nữa, đợt mưa lũ này xảy ra trong giai đoạn giao mùa nên dễ bùng phát dịch bệnh.


Nhóm thực hiện đề tài cũng đã tiến hành hỗ trợ bà con nông dân nơi đây một số dụng cụ, hoá chất nhằm mục đích cải thiện môi trường chăn nuôi sau lũ, đồng thời tập huấn và khuyến cáo bà con nông dân tích cực khơi thông cống rãnh thoát nước và thu gom các loại chất thải rắn để xử lý hợp vệ sinh; chôn lấp xác gia súc, gia cầm chết cách xa các nguồn nước, giếng nước, nhà dân và dùng vôi bột để tẩy uế theo quy trình hướng dẫn của ngành thú y.

Một số hình ảnh phun thuốc khử trùng, diệt bọ gậy, các loại ruồi muỗi để phòng chống các loại dịch bệnh phát sinh sau mưa lũ.
Có thể nói, với sự hành động tích cực và khẩn trương của nhóm nghiên cứu đã phần nào đó giúp bà con vùng lũ cải thiện môi trường, và quan trọng hơn hết là tuyên truyền, vận động người dân chung tay bảo vệ sức khoẻ đàn gia súc nuôi tại địa phương. 


Tác giả bài viết: Sơn Hưng & Nguyễn Xuân Hoà

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Vào website Đại học Huế
Website Trường ĐHNL HUế
Quản lý đào tạo
Lịch công tác Trường ĐHNL Huế
Danh sách các lớp (nhóm) hệ tín chỉ
Check e-mail nội bộ
Việc Làm 2017