07:32 EST Thứ tư, 22/11/2017

Tập huấn “Xây dựng mô hình an toàn dịch bệnh LMLM và Tai xanh trên đàn gia súc tại tỉnh Hà Tĩnh”

Thứ ba - 05/09/2017 10:27
Sáng ngày 23.08.2017, tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Trường Đại học Nông Lâm Huế phối hợp với Trung tâm Ứng dụng khoa học kỷ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao năng lực cho cán bộ Thú y” thuộc huyện Cẩm Xuyên, huyện Hương Khê và huyện Thạch Hà.
Thành phần tham gia khóa tập huấn là các Thú Y viên đến từ  các Trung tâm của Tỉnh Hà Tĩnh. Đến dự khóa tập huấn còn có quý lãnh đạo ban ngành của Huyện Cẩm Xuyên và Sở Khoa học – Công Nghệ tỉnh Hà Tĩnh cùng với quý thầy cô đến từ Trường Đại học Nông Lâm Huế.
Ông Lê Văn Danh, Giám đốc trung tâm chuyển giao KHCN Cẩm Xuyên phát biểu

TS. Nguyễn Xuân Hòa –Trưởng bộ môn Ký sinh-Truyền nhiễm-khoa Chăn nuôi Thú y Trường Đại học Nông Lâm Huế, giới thiệu về mô hình an toàn dịch bệnh Lở mồm long móng và tai xanh.

Trong khóa tập huấn, các học viên đã được tiếp cận với mô hình an toàn Lở mồm long móng và tai xanh đã được triển khai ở một số địa bàn của tỉnh Hà Tĩnh và đem lại kết quả cao. Sau khi kết thúc khóa tập huấn, các học viên được kỳ vọng sẽ đem mô hình an toàn Lở mồm long móng và Tai Xanh đến gần hơn bà con ở các Huyện, Xã, Thị trấn của tỉnh Hà Tĩnh; thấy được tác hại nguy hiểm của dịch Lở mồm long móng và tai xanh từ đó có biện pháp phòng tránh; có sự phối hợp chặt chẽ giữa người chăn nuôi, các Trung tâm và Sở Khoa học – Công nghệ của tỉnh Hà Tĩnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Xuân Hoà